Giá xe ôtô năm 2018 – Sự chờ đợi vô vọng

Giá xe ô tô năm 2018 có giảm sâu đến mức người người đều sở hữu xe, nhà nhà đều có xe. Lạm bàn về giá xe O tô năm 2018

Giá xe ôtô năm 2018 – Sự chờ đợi vô vọng

 

Sài Gòn Ford - Chi nhánh Trần Hưng Đạo

Khương Ford - 0938570566

 

  Thuế nhập khẩu từ ASEAN về 0%  từ năm 2018 là rõ ràng để giảm giá xe, nhưng chính sách về thuế TTĐB, lệ phí trước bạ thì sao?? Chắc chắn 1 điều để cân bằng thu chi thì gần như 99,99% là tăng để bù vào khoản ngân sách thiếu hụt, Sự chờ đợi do tâm lý của người tiêu dùng là điều khó tránh khỏi nhưng sự chờ đợi đó có được như ý hay không thì còn phải tùy thuộc vào lòng hảo tâm của “Ơn trên”.

  Muốn được giảm thuế xuống 0% thì phải thỏa 2 điều kiện:

  - Sản xuất bởi 1 nước Asian

  - Tỷ lệ nội địa hóa >40%

  Hãng Ford có dòng xe nhập khẩu từ Asian như Ford Everest 2018Ford Ranger 2018, tuy nhiên Ford Ranger 2018 sẽ không được vì xe đang hưởng thuế ưu đãi 5% từ trước.

  Theo tính toán theo công thức thuế chồng thuế , giá xe giảm 23% khi thuế giảm từ 30% về 0% thì ví dụ như Ford Everest 2018 sẽ có giá mới khoảng 980.000.000, giảm gần 300 triệu so với giá đang bán là 1 tỷ 265.

 

  Vậy thì chờ thôi.!!! Nhưng….. bóp chỗ này thì phải phình chỗ khác, nhà nước sẽ có các phương án để bù khoảng ngân sách thuế thiếu hụt, có thể xảy ra kịch bản như sau:

  - Kịch bản thứ nhất - Tăng thuế tiêu thụ đặc biệt để bảo vệ hàng sản xuất trong nước, cách này chắc chắn sẽ đem giá trị xe về vốn có của nó, miễn sao kéo giá xe Ford Everest 2018 về giá 1 tỷ 265 là Ok. Tuy nhiên cách này sẽ tạo ra khoảng cách giữa xe trong nước và nhập khẩu và theo như trả lời báo chí trong khuôn khổ triễn lãm Việt Nam Motorshow 2017, ông Phạm Văn Dũng – Tổng Giám Đốc Ford Việt Nam cho rằng đề xuất này khó thực hiện bởi vi phạm cam kết của Việt Nam tại WTO cũng như các Hiệp định thương mại tự do. Đánh thuế TTĐB khác nhau giữa xe nhập khẩu và xe lắp ráp tức vi phạm quy tắc "không phân biệt đối xử với hàng hóa nhập khẩu và trong nước". Để tránh vi phạm cam kết đó, Việt Nam sẽ vẫn áp dụng công cụ thuế TTĐB nhưng điều chỉnh theo một hình thức khác để tránh xung đột cam kết quốc tế, nhưng vẫn theo chiều hướng hỗ trợ xe lắp ráp, gây khó cho xe nhập khẩu và tăng bao nhiêu thì phải chờ và hy vọng giá xe Ford Everest 2018 nhập khẩu từ Thái Lan không vượt qua con số 1 tỷ 265 như năm 2017, nếu không thì chỉ còn nước ngửa mặt lên trời mà nói “Phải chi tui mua trước là …abc”

  - Kịch bản thứ hai – Tăng lệ phí VAT, trước bạ, phí biển số, đăng kiểm, bảo trì đường bộ, bảo hiểm và sẽ có những phí khác chỉ có “Ơn trên nghĩ ra”: Việc tăng phí các loại phí này không ảnh hưởng tới giá xe niêm yết của hãng nhưng làm tăng chi phí tổng mà khách hàng phải bỏ để có thể lăn bánh. Cả xe nhập khẩu và lắp ráp đều chịu tác động như nhau trong trường hợp này.

  - Kịch bản thứ ba – Kết hợp cả 2 kịch bản trên: Điệp khúc chừng nào có xe Ford Everest 2018 chở mẹ con nhà Gấu đi chơi sẽ còn xa vời vợi.

 

  Tóm lại vấn đề: Với khách hàng việc chờ đợi là có cơ sở nhưng họ quên mất 1 điều, giống như gia đình vậy khi bạn kiếm ít tiền đi, muốn tồn tại thì bạn phải kiếm thêm việc để bù vào khoảng thiếu hụt và bản thân bạn có muốn kiếm nhiều tiền hơn không trong khi Tài Năng của bạn là vô hạn và theo Lịch sử đã từng chứng minh “Giá xe ở Việt Nam chưa bao giờ giảm sâu”.

 

Biên soạn theo Đức Huy Báo Điện tử VNEXPRESS

 

Sài Gòn Ford - Chi nhánh Trần Hưng Đạo

Khương Ford - 0938570566

Tin tức Sài Gòn Ford